Untitled Page
  "Kỹ thuật cao, chất lượng cao, hiệu quả cao"
Lượt truy cập: 469228
Đang trực tuyến: 1
                  Đề Án 06 
+ Lời giải từ những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm  
+ 3 cách thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy trong khám chữa bệnh 
+ Tài liệu tuyên truyền quy định của pháp luật về định danh và xác thực điện tử 
+ Thông tin cần biết về đề án 06, chuyển đổi số nền tảng kiến tạo
 
 
 
 

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN MẮT-TMH-RHM AN GIANG
                                                   (Năm 2002 – 2012)

               Ngay từ ngày đầu thành lập BV MẮT-TMH-RHM AG (tiền thân là Trung tâm Mắt – TMH – RHM An Giang) Công Đoàn Cơ Sở có lực lượng đoàn viên trên 40 người cùng một BCH có 3 người. Trải qua 10 năm, BCH và số lượng đoàn viên đã phát triển mạnh mẽ:
       Tổng số ĐVCĐ: 103 Trong đó nữ 56, chiếm tỉ lệ 52,83%
       Tổng Đảng viên: 24 chiếm tỉ lệ 21,7%. Trong đó nữ 9, tỉ lệ:39,1%
       BCH CĐCS: 5 Người. Trong đó nữ 1, chiếm tỷ lệ 20%.
Trong quá trình hoạt động CĐCS BV MẮT-TMH-RHM AG được sự quan tâm chỉ đạo của Liên Đoàn lao động, của Công đoàn Ngành Y Tế tỉnh AG và sự lãnh đạo của Chi bộ BV Mắt – TMH – RHM AG, ĐV-LĐ phần lớn có trình độ TNPT trở lên, ổn định cuộc sống và an tâm công tác, luôn tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước. Ban Chấp Hành làm công tác kiêm nhiệm, nghiệp vụ cán bộ công đoàn còn hạn chế, ít được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn; hoạt động của bệnh viện lại đa dạng, chủ yếu là hoạt động chuyên môn. Từ đó, việc vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động chuyên đề, tham quan, nghỉ mát còn bị hạn chế. Nhưng với nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, BCH CĐCS luôn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và nghiên cứu nhiều giải pháp thực hiện sao cho hoạt động Công đoàn phù hợp với đặc thù của đơn vị để được nhiều ĐV-LĐ cùng được tham gia. Từ đó BCH CĐCS hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Về Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị - tư tưởng:

       Công đoàn tham gia cùng chính quyền: Tham gia các hội nghị của Liên Đoàn Lao Động – Công Đoàn Ngành Y Tế nhằm quán triệt các chỉ thị, nhiệm vụ công tác của năm, để từ đó tiến hành tổ chức triển khai trong đơn vị vào đầu năm.
       Tổ chức học tập và triển khai các chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng và chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn cấp trên cho ĐV-LĐ quán triệt.
       Kết hợp cùng chính quyền tổ chức Hội Nghị CBCC đầu năm theo qui định. Tổ chức thông tin tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn: kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Kỷ niệm chiến thắng 30/4 Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 1/5 Quốc tế lao động, 19/5 ngày sinh Hồ Chủ Tịch… Triển khai cuộc vận động ”Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”… Tổ chức cho CĐV học tập và thực hiện tốt “ Qui tắc ứng xử của CBVC ngành Y tế”; tổ chức học tập và thực hiện tốt 12 điều y đức; Tham gia hội thi tuyên truyền viên Công Đoàn do LĐLĐ Tỉnh tổ chức;

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV-LĐ:

Phối hợp với công đoàn ngành vận động ĐV-LĐ tham gia bảo hiểm tai nạn con người , hỗ trợ từ quỹ phúc lợi cho ĐVCĐ mua BHTN kết hợp, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp cho BS phẫu thuật hàng năm;
Tất cả ĐV-LĐ gặp tai nạn ốm đau, tang chế đều được công đoàn thăm hỏi, động viên kịp thời. Định mức thăm hỏi cũng được thay đổi phù hợp với thực tế; Vận động 100% ĐV-LĐ tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn con người; Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Thăm hỏi CBCC nghỉ hưu nhân ngày 27/2, Tết nguyên đán, khen thưởng con em CB-CC có thành tích học tập giỏi cuối năm, tổ chức cho các cháu tham quan, vui chơi nhân ngày 1/6; Vận động quyên góp, ủng hộ các phong trào mang tính xã hội: Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ tai nạn lao động, đóng góp xây dựng mái ấm công đoàn, hàng năm mỗi Cán bộ, viên chức đều đóng góp một ngày lương để ủng hộ cho trẻ em trường Khuyến tật Tỉnh, vận động CĐV tham gia khám chữa bệnh từ thiện tại bệnh viện cũng như các đơn vị khác trong Tỉnh và các Huyện, Thị…. Liên hệ ngân hàng vay vốn tín chấp cho ĐV-LĐ sử dụng đúng mục đích góp phần giải quyết đời sống ngày càng tốt hơn. Hoạt động tham quan du lịch cũng được BCH vận động tích cực, đề xuất nhiều phương án phù hợp điều kiện hoạt động của từng phòng, khoa nhằm tạo điều kiện cho anh em có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, trao đổi học tập lẫn nhau, hàng năm kết hợp với đơn vị tổ chức tham quan, nghỉ mát.

Tổ chức phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành:

       Phối hợp cùng chính quyền xây dựng các chỉ tiêu thi đua tháng, năm; Tổ chức các phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” gắn với phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hàng năm đều có viên chức nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Cấp Tỉnh, cấp Ngành. Vận động ĐVCĐ tham gia các cuộc thi viết bài tìm hiểu do CĐ các cấp phát động, tham gia viết bài tuyên truyền bảo vệ sức khỏe trên báo; Tham gia hội thao do công đoàn ngành tổ chức; hội thi an toàn giao thông… Vận động Đoàn viên hiến máu nhân đạo;

                      

Công đoàn tham gia xây dựng Đảng:

       Lấy ý kiến Công đoàn trong việc đề bạt Cán bộ, phát triển đảng viên, kiểm điểm góp ý cho Đảng viên, cùng các mặt hoạt động khác nhằm đảm bảo quyền lợi thỏa đáng cho đoàn viên công đoàn.
       Ngoài ra BCH Công đoàn cũng quan tâm đến các mặt hoạt động của Ban Thanh Tra Nhân dân, của UBKT và công tác nữ công.
      Vai trò của Công đoàn cơ sở trong 10 năm 2002-2012 cũng đã góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, nhiều năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, Cơ quan văn hóa, Bệnh viện xuất sắc toàn diện, đạt cờ thi đua của Ủy ban, Cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương lao động hạng 3, được công đoàn Ngành y tế tặng nhiều giấy khen và Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh An Giang , đặc biệt trong năm 2012 bệnh viện đã được nhà nước tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho 4 cá nhân, là niềm tự hào cho bệnh viện cũng như cho ngành y tế.
      Điểm nhấn trong các phong trào thi đua của ngành Y tế là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Việc khám chữa bệnh với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã phấn đấu thực hiện tốt quy chế chuyên môn, phát huy tính năng động sáng tạo trong điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Từ phong trào này ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức được nâng cao, khắc phục được tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu người bệnh tại các khoa, phòng bệnh viện, thủ tục hành chính trong khám, đón tiếp người bệnh được cải tiến, nhiều trang thiết bị, máy móc được đầu tư… đã góp phần giảm đáng kể lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên, giảm chi phí cho người bệnh và gia đình.
       Mặc dù trong thời gian qua là thời kỳ có những biến động về kinh tế, thêm nhiều diễn biến phức tạp về dịch bệnh tạo những khó khăn thách thức cho ngành Y tế nói chung, cho bệnh viện nói riêng nhưng nhìn chung cán bộ, viên chức lao động của bệnh viện đều được sắp xếp công việc ổn định, lập trường tư tưởng vững vàng, có trình độ chuyên môn kỹ thuật và tinh thần trách nhiệm với công việc. Bằng sự đoàn kết, tinh thần lao động cần cù của các đoàn viên mà các hoạt động đều được triển khai đồng đều và sâu rộng, đặc biệt các phong trào thi đua tại đơn vị hết sức sôi nổi và đạt những thành quả đáng khích lệ.
 

Trang chủ | Giới thiệu | Chuyên khoa | Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ| DSLHKB
© BV Mắt - TMH - RHM An Giang
Designed by TVN