Untitled Page
  "Kỹ thuật cao, chất lượng cao, hiệu quả cao"
Lượt truy cập: 433332
Đang trực tuyến: 2
                  Đề Án 06 
+ Lời giải từ những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm  
+ 3 cách thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy trong khám chữa bệnh 
+ Tài liệu tuyên truyền quy định của pháp luật về định danh và xác thực điện tử 
+ Thông tin cần biết về đề án 06, chuyển đổi số nền tảng kiến tạo
 
 
 
 
Trăm thứ bệnh bắt đầu từ... miệng

Chảy máu cam gặp nhiều ở trẻ em.

Chúng ta biết rằng các loại thực phẩm, nước uống kể cả bia rượu, khói thuốc (thuốc lá, thuốc lào, thuốc phiện) đều qua đường miệng để vào cơ thể.
Các loại thực phẩm khi bị ôi thiu, nhiễm khuẩn sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp... Ăn các loại thịt tái (bò, lợn, trâu), tiết canh (các loại) có thể bị nhiễm các loại sán (sán xơ mít, sán bò, sán lợn, sán chó, sán lá gan, sán lá phổi...), ăn sò huyết sống có thể bị thương hàn... Ăn các loại rau sống được chăm sóc bằng phân tươi, bằng các loại hóa chất... có thể bị nhiễm giun (giun đũa, giun sán) hay thậm chí còn có thể bị nhiễm độc hóa chất. Ngay cả khi thực phẩm an toàn (không nhiễm khuẩn, không có hóa chất độc hại) nếu ăn quá nhiều cũng sẽ bị bội thực; ăn uống không điều độ (bạ lúc nào cũng ăn), ăn quá nhiều các loại chất giàu dinh dưỡng cũng có thể sinh ra bệnh béo phì, huyết áp cao, bệnh thống phong (gút); uống rượu đến mức nghiện sẽ bị xơ gan...

Ăn xong đi nằm ngay (nhất là vào buổi tối) sẽ gây ra bệnh béo phệ. Ăn vặt, nhất là ăn nhiều bánh kẹo, ăn nhanh có thể gây béo phì và tiểu đường, viêm loét đường tiêu hóa...

Có thể kể ra hàng trăm thứ bệnh mà do ăn uống không điều độ hoặc thức ăn, đồ uống bị ô nhiễm gây nên. Vì vậy, nếu dùng nguồn thực phẩm sạch, an toàn và ăn uống có điều độ thì chúng ta có thể tránh được hàng trăm thứ bệnh. Nếu chúng ta thống nhất được quan niệm là: ăn để sống (tức là ăn để đảm bảo cho cơ thể có thể sống khỏe mạnh), chứ không phải “sống để mà ăn” (tức là ăn cho đã, thích gì thì ăn nấy cho thỏa thích) tức là ta đã tự tiết chế được chế độ ăn uống. Đây là một phương châm phòng bệnh tích cực.


Theo Thanh Niên
Thông tin cùng nhóm
Chuyện cái răng cái tóc
 

Người xưa có câu: “Cái răng....

DINH DƯỠNG VỚI SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG
 

Vai trò của dinh dưỡng với sức khỏe răng miệng:

Như ....

HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ VÀ XỬ TRÍ SÂU RĂNG Ở TRẺ NHỎ, TRẺ EM, TRẺ VỊ THÀNH NIÊN
 

Với quan điểm định hướng chiến lược “Sức khỏe răng miệng là một yếu tố quyết định....

CÁC RĂNG CỬA HÀM TRÊN NGẦM NGUYÊN NHÂN, CHẨN ĐOÁN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ
 

Dịch từ:Impacted maxillary incisors: Causes, Diagnosis and Management<....

Quy trình dinh dưỡng cho các bệnh theo chuyên khoa
 
Tổ dinh dưỡng  ban hành quy trình dinh dưỡng cho các bệnh theo chu....
Những điều nha sĩ cần biết về COVID-19
 

 

Vào cuối năm 2019, một đợt bùng phát viêm phổi kh....

Thực hiện 3 sạch để phòng bệnh tay chân miệng
 

Thực hiện 3 sạch để phòng bệnh tay chân miệng

 
   
   
Trang chủ | Giới thiệu | Chuyên khoa | Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ| DSLHKB
© BV Mắt - TMH - RHM An Giang
Designed by TVN